Vòng tay gỗ huyết long - Mang tới sức mạnh và tài lộc công danh cho mệnh Mộc, Hỏa

Vòng tay gỗ huyết long – Mang theo sức mạnh ý chí của loài rồng. Nhìn từ xa chúng tựa như những chiếc ô xanh, hay khóm nấm khổng lồ. Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu, vị chua nồng. Khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt.

Nhìn từ xa chúng tựa như những chiếc ô xanh, hay khóm nấm khổng lồ. Nhựa của cây có màu đỏ tươi như máu, vị chua nồng. Khi khô lại giống như những giọt ngọc trong suốt.

 Huyết rồng mọc trên hòn đảo Socotra, là một trong những hòn đảo lớn nhất Ấn Độ Dương. 

Để cây đạt độ cao 1,2m cần 10 năm, nhưng sau đó cây huyết long phát triển khá nhanh. Tuổi thọ của huyết rồng có thể lên tới 500 năm.

Thân cây tròn đơn, tán xòe rộng với các cành tua tủa uốn éo tựa như những mạch máu khổng lồ. Những chiếc lá dài thon ngọn, thường được thay mới sau khoảng thời gian 3-4 năm.

 

 Cây gỗ huyết rồng

Huyết long thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm. Tựa như những bông hoa loa kèn nhỏ, có màu trắng, cũng có khi là xanh nhạt và tỏa hương ngào ngạt khi nở rộ và phải mất 5 tháng quả huyết rồng mới chín đỏ.

 

Gỗ Huyết long được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa. Và được gọi với cái tên là Gỗ Đế Vương. Tại Indonesia cổ xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu. Là một loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.

Vòng tay gỗ huyết long 20mm 

Bởi sự quý hiếm của gỗ huyết long nên nó thường được sử dụng trong hoàng tộc, tôn giáo. Nó thường được chế tác thành các cây vương trượng thể hiện quyền uy và cũng thường được khảm thêm đá quý

 Ngày nay loại gỗ Huyết Long này thường được sử dụng để làm đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay. Với quan niệm mang là trừ tà, giúp lưu thông khí huyết. Vòng tay gỗ huyết long có lợi cho sức khỏe và đem lại sự máy mắn.

Vòng tay gỗ huyết long 12mm

Vậy có thể nhận biết gỗ Huyết Long bằng cách nào ?

 Có thể phân biệt bằng cách sau:

 1-Dùng đèn Led rọi vào gỗ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.

Hạt gỗ soi qua có màu đỏ như máu

 

Hạt Vòng tay gỗ huyết long soi thông đèn 

2- Khi Vòng tay gỗ huyết longmới hoàn thiện sẽ không có mùi thơm. Khi được tiếp xúc với ánh sáng, mồ hôi (khoảng 1 tháng) vòng tay gỗ huyết long có mùi thơm thoang thoảng. Đeo càng lâu càng thơm và gỗ sẽ lên nước rất đẹp. Bởi đặc tính như vậy nên loại gỗ này được các nhà tu hành, thầy địa lý, nhân dân ưa chuộng.

  • Ngày đăng : 19/5/2018 | 157 Lượt xem

TIN ĐĂNG CÙNG DANH MỤC